Địa chỉ: Thôn Phấn Lôi, Xã Thắng Cương , Yên Dũng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN THỊ TRẤN NHAM BIỀN SỐ 3 PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ THỊ TRẤN NHAM BIỀN KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 2 CHO TRẺ NĂM HỌC 2019-2020

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ nếu không chú ý sẽ dễ bị bỏ qua, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời, đặc biệt đối với những trẻ có sức đề kháng yếu hoặc trẻ có sự tăng trưởng chậm thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ được xem như một biện pháp tích cực giúp cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Chính vì vậy mỗi năm học Trường Mầm non thị trấn Nham Biền số 3 xây dựng kế hoạch và phối hợp với Trạm Y tế xã, thị trấn tổ chức kiểm tra sức khỏe cho trẻ 2 lần/năm (Lần 1 vào trung tuần tháng 11, lần 2 vào trung tuần tháng 2). Song do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên ngày 22/5/2020 Trường Mầm non thị trấn Nham Biền số 3 đã phối hợp với Trạm Y tế thị trấn kiểm tra sức khỏe định kỳ lần 2 cho 100% các cháu trong nhà trường với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế và nhân viên y tế của nhà trường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao 100% trẻ trong nhà trường đã được kiểm tra sức khoẻ và đã tổng hợp được kết quả như sau:

Hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh theo mùa, 100% trẻ tăng cân; có 110/151 trẻ = 85% số trẻ có sức khỏe bình thường 41/151 =15% trẻ mắc các bệnh thông thường như viêm họng, viêm mắt, sâu răng.

Sau đây là một số hình ảnh kiểm tra sức khỏe định kỳ lần 2 tại Trường Mầm non thị trấn Nham Biền số 3:

 

 

Qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của cha mẹ học sinh về môi trường giáo dục của nhà trường, giúp các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con, tạo động lực giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

                                                                                                                                                  Tác giả

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                 Ngụy Thị Mến

 


Tác giả: Ngụy Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết