Địa chỉ: Thôn Phấn Lôi, Xã Thắng Cương , Yên Dũng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thắng Cương phối hợp với Trạm Y tế xã Thắng Cương khám sức khỏe định kỳ lần 1 năm học 2019-2020 cho 100% trẻ trong nhà trường.

Bắt đầu một năm học mới, các em học sinh nhất là các bé lứa tuổi mầm non luôn cần có một sức khỏe thật tốt để vui chơi và học tập. Trường mầm non Thắng Cương luôn đặt chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ lên hàng đầu. Do đó trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua.

Hàng năm, trường Mầm non Thắng Cương phối hợp với Trạm Y tế xã Thắng Cương để khám sức khỏe tổng quát cho các bé. Trong buổi khám sức khỏe, trẻ sẽ được đo cân nặng, chiều cao, khám mắt, tai, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh thường gặp liên quan tới đường hô hấp, da liễu....

Qua đợt khám sức khỏe định kỳ, trẻ sẽ được đánh giá tổng quát về tình trạng sức khỏe để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.


Kết quả của đợt kiểm tra cho thấy hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, không hề bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh theo mùa tuy nhiên vẫn có một số bé mắc các bệnh thông thường như sâu răng, viêm mũi, viêm họng.... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ sẽ được các y bác sỹ, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và thông báo đến phụ huynh để quý phụ huynh có thể theo dõi tình hình sức khỏe của các cháu. Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách định kì và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh của trẻ cũng như thể trạng của từng trẻ, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho giáo viên và phụ huynh cách chăm sóc sức khỏe cho từng bé. Đồng thời kết quả khám được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ mắc bệnh để các bậc cha mẹ có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ. Khám sức khoẻ định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường-gia đình-xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe:


Tập tin đính kèm
Tác giả: Ngụy Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết