Trường mầm non Thắng Cương phối hợp với Trạm y tế xã Thắng Cương tổ chức tẩy giun định kỳ lần II cho trẻ năm học 2018-2019

Tẩy giun định kỳ lần II cho trẻ năm học 2018-2019

Căn cứ vào Kế hoạch số 16/KH-TYT ngày 13/05/2019 của Trạm y tế xã Thắng Cương về việc tẩy giun cho trẻ mầm non 24-60 tháng tại xã Thắng Cương đợt II năm 2019

Tẩy giun định kỳ cho trẻ là rất cần thiết để đảm bảo sức khoẻ vì nhiễm giun ở trẻ là không thể tránh khỏi bởi ở lứa tuổi mầm non trẻ thích khám phá, tìm hiểu các sự vật hiện tượng xung quanh trẻ. Chính vì thế nên trẻ thường rất nghịch đất, cát, mút tay, nô đùa... Mục đích của việc tẩy giun nhằm chủ động phòng chống bệnh giun cho trẻ em, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho các cháu.

Để việc cho trẻ uống thuốc tẩy giun hiệu quả và an toàn, nhân viên y tế nhà trường đã gửi phiếu xin ý kiến cho cha mẹ trẻ và thông báo cho phụ huynh biết về việc tẩy giun cho con em mình và thống kê số trẻ để báo cáo với trạm y tế xã. Bên cạnh nhà trường phối hợp chặt chẽ với trạm y tế các xã triển khai công tác tẩy giun được nhanh gọn, hiệu quả và an toàn.

Sáng nay ngày 16 tháng 5 năm 2019 trường mầm non Thắng Cương phối hợp với trạm y tế xã tổ chức tẩy giun định kì lần II cho trẻ trong trường năm học 2018- 2019.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phát phiếu điều tra đến các bậc phụ huynh nên có 140/140 cháu đã được uống thuốc tẩy giun theo kế hoạch đạt tỷ lệ 100%. Ngoài việc cho trẻ uống thuốc đoàn đã tư vấn hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên các kỹ năng về vệ sinh, cách phòng ngừa các bệnh giun cho trẻ; vệ sinh ăn uống để phòng chống nhiễm giun; sử dụng nguồn nước sạch để chế biến thức ăn cho trẻ...

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo sức khoẻ của các trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tẩy giun:

* Cán bộ trạm y tế xã Thắng Cương sắp xếp các dụng cụ để chuẩn bị tẩy giun.

Lớp 5 tuổi A ngồi xếp hàng chuẩn bị tẩy giun

- Trên đây là một số hình ảnh trẻ các lớp uống thuốc tẩy giun.

- Sau buổi uống thuốc tẩy giun không có trẻ nào có biểu hiện tác dụng phụ. Tất cả đều khỏe mạnh, an toàn.

Tác giả: Ngụy Thị Mến