HĐ TRẢI NGHIỆM LÀM BƯU THIẾP TẶNG MẸ NHÂN NGÀY 20-10

Trong không khí hân hoan sôi nổi của cả nước hướng về ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày tết của các bà, các mẹ, các chị và các cô giáo. Trong tuần qua, cô trò trường Mầm Non Thắng Cương đã có rất nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa để cùng nhau chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam.

Với ý nghĩa giúp các bé có thêm những hiểu biết về ngày 20-10, các bé đã được các cô cho tìm hiểu, trò chuyện về ngày 20-10, cùng với đó các con còn được các cô dạy hát, dạy đọc thơ về bà, về mẹ, về cô. Các cô còn dạy cho các con cách thể hiện tình yêu thương, sự biết ơn, sự quan tâm đến bà, đến mẹ và cô giáo.

Và một việc làm rất ý nghĩa mà không thể không kể đến đó là hoạt động trải nghiệm của các bé các khối lớp với đề tài: “Trang trí bưu thiếp tặng mẹ nhân ngày 20-10”.

Sáng thứ 6 ngày 18- 10, các bé mặc đồng phục gọn gàng, sạch sẽ đi học sớm hơn mọi ngày để cùng cô chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm. Rất vinh dự cho buổi trải nghiệm của các con ở khu A được đón cô Ong Thị Thu- Hiệu trưởng nhà trường đến dự và động viên cô và trò các lớp.

Từ những nguyên vật liệu đơn giản quen thuộc với các bé như: Giấy bìa màu, giấy màu, xốp màu, màu nước, nhũ màu, bút sáp, bút dạ…các bé các khối lớp đã tự tay lựa chọn cho mình nguyên vật liệu và ý tưởng của mình để tạo ra những tấm bưu thiếp đẹp và ngộ nghĩnh với những họa tiết trang trí phong phú, đa dạng sắc màu và kiểu dáng phù hợp với từng độ tuổi.

Các bé khối 3 tuổi nhỏ nhất của trường được các cô hướng dẫn tô màu bông hoa và dán hoa để trang trí.

Các bé khối 4 tuổi tự tay gấp những hình tròn nhiều màu sắc dán thành những bông hoa, hình trái tim với nhiều kiểu mẫu bưu thiếp rất ngộ nghĩnh.

Còn các anh chị 5 tuổi rất khéo tay vẽ, trang trí bằng màu nước và dán những bông hoa nhiều màu sắc làm nổi bật sự ngộ nghĩnh đáng yêu của tấm bưu thiếp do chính tay các con tạo ra.

Hết giờ học mỗi bé đã tạo cho mình một bưu thiếp thật là đẹp mắt. Ngoài ra, các cô giáo ở lớp còn giúp  các bé gửi gắm vào tấm bưu thiếp những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho bà và mẹ nhân ngày 20- 10. Sau buổi trải nghiệm, các con còn biết giúp cô giáo vệ sinh, thu gom giấy rác trong lớp học sạch sẽ, gọn gàng.

Buổi trải nghiệm “ Trang trí bưu thiếp tặng mẹ nhân ngày 20- 10” của các bé trường mầm non Thắng Cương đã thành công tốt đẹp. Từ các nguyên liệu thật đơn giản như các giấy màu, giấy bìa, màu nước… các bé đã trang trí cho tấm thiệp thật sinh động  để tặng bà, tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Chắc chắn các mẹ sẽ rất vui sướng, hạnh phúc và ấm áp khi nhận được món quà tự tay bé làm ra.

Kết thúc buổi trải nghiệm với niềm vui, phấn khởi được thể hiện qua nụ cười rạng rỡ trên gương mặt thơ ngây của các con khi cầm tấm bưu thiếp trên tay. Có lẽ, nụ cười ấy chính là món quà tuyệt vời, ý nghĩa nhất của các con dành tặng các cô trong ngày tết 20- 10. Hãy tận hưởng những giây phút bên bé yêu với món quà thật xinh xắn trong ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tác giả: Lưu Thị Tuyết