CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/ 11/ 2020.

Thực hiện kế hoạch tháng của trường MN TT Nham Biền số 3;

Thực hiện kế hoạch tháng của Tổ chuyên môn;

Trong không khí hân hoan cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tỏ lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của người thầy, người cô đã, đang và sẽ tiếp tục ươm những mầm non tương lai của đất nước được bay cao, bay xa và thành đạt trên đường đời rộng mở.

Sáng ngày 19/11,  trường mầm non TT Nham Biền số 3 long trọng tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay gồm 2 phần:

Phần 1: Bé vui văn nghệ chào mừng 20/11

Phần 2: Hoạt động trải nghiệm: “Bé làm bưu thiếp tặng cô”

I. Phần 1: Văn nghệ chào mừng. .

1. Mở đầu chương trình văn nghệ ngày hôm nay là bài “nhảy hiện đại” do các bé lớp 5 tuổi A biểu diễn.

2. “Hôm nay em đi đến trường, từng ánh mắt vui bên thầy cô cho em thơ ngàn câu hát lời yêu thương vô bến bờ...” . Đó là câu từ rất ngọt ngào của bài múa “Thương lắm thầy cô ơi” mà các bé lớp 4 tuổi A sẽ biểu diễn ngay sau đây. Xin mời quý vị cùng thưởng thức.

3. Tiếp theo chương trình, xin quý vị nổ 1 tràng pháo tay thật lớn để đón chào các bé lớp 3 tuổi với tiết mục múa “Vui đến trường”

4. Các con, những đôi mắt thơ ngây luôn yêu mến cô giáo của mình. Và tình yêu của các con dâng lên các cô giáo như những bông hồng đỏ rực điểm tô cho tấm lòng của các con dành tặng cho cô giáo của mình. Sau đây, xin mời các cô giáo và các bé hướng lên sân khấu thưởng thức bài múa “Nhớ ơn thầy cô cô” do các bé lớp 4 tuổi A biểu diễn.

6. Để khép lại chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay, xin mời quý vị thưởng thức “Món quà tặng cô” do các bé lớp 5 tuổi A biểu diễn.

II. Phần 2: Hoạt động trải ngiệm “Làm bưu thiếp tặng cô”

Các bé được tham gia hoạt động trải nghiệm làm bưu thiếp tặng cô giáo.

Các cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều nguyên vật liệu cho các con như: Bìa màu, giấy màu, len vụn, nhũ màu, bút sáp, kéo, hồ dán .... để các con trang trí bưu thiếp.

*Cô hỏi ý tưởng trẻ: Con định trang trí bưu thiếp như thê nào?

Con sẽ sử dụng nguyên liệu gì để trang trí?

Con sẽ tặng bưu thiếp cho ai?

Con sẽ chúc cô giáo như thế nào?

- Cô mời các con lấy nguyên vật liệu về khu vực của lớp mình để làm nào.

* Trẻ thực hiện:

(Cô chú ý bao quát trẻ thưc hiện và giúp đỡ trẻ khi cần)

- Cô bật nhạc bài “ Bông hồng tặng cô” “Lời cô”

* Trưng bày sản phẩm:

Cô cho trẻ cầm bưu thiếp đứng thành vòng tròn theo lớp để trưng bày. Cô mời 5- 6 trẻ nhận xét.

Cuối buổi trải nghiệm, mỗi trẻ hoàn thành được 1 tấm bưu thiếp rất đẹp và ngộ nghĩnh dành tặng cô nhân ngày 20/11.

* Kết thúc:

Chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các cô giáo và cac bé trường MN TT Nham Biền số 3. Những tấm bưu thiếp của các bé là món quà vô cùng ý nghĩa tặng các cô nhân ngày 20/11. Chắc hẳn các cô giáo sẽ có 1 cái tết thật ý nghĩa.

Tác giả: Lưu Thị Tuyết