Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 

Trường mầm non Thắng Cương được thành lập tháng 8 năm 2000. Tại thời điểm đó trường có 5 nhóm lớp với tổng số CBGV là 6 đồng chí, trong đó 1 CBQL và 5 GV.
Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, với sự nhiệt tình lòng yêu nghề mến trẻ của tập thể CBGV hiện nay quy mô trường được mở rộng hơn, với tổng số CBGV là 16 trong đó CBQL là 3, CBGVNV là 13 có 8 nhóm lớp với 120 cháu.
Trường có nhiệm vụ CSGD trẻ từ 3 tháng đến 72 tháng. Trường có đội ngũ CBGV trẻ năng động, chuyên môn vững vàng, yêu nghề mến trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
 Hàng năm trường có từ 4-5 CBGV đạt giáo viên dạy giỏi cấp Cơ sở. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến và đặc biệt là 2 năm học gần đây trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Trường đã được công nhận là Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Là một trong những trường đạt tầm cỡ cấp Tỉnh về cơ sơ vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
Đến nay trường có tổng số 8 nhóm lớp đặt tại 2 khu, khu trung tâm đặt tại thôn Phấn Lôi xã Thắng Cương có 4 nhóm lớp, khu 2 đặt tại thôn Tân Cương xã Thắng Cương có 4 nhóm lớp, với tổng số học sinh trong toàn trường là 133 cháu. Trường có tổng diện tích đất là 5.300m2.
Nhà trường có khuôn viên sư phạm xanh - sạch - đẹp, có đủ các phòng học, có 1 phòng giáo dục nghệ thuật, khu hiệu bộ, 2 bếp ăn, 2 công trình vệ sinh, nguồn nước sạch phục vụ cho các hoạt động CSGD tổ chức cho 100% các nhóm lớp ăn bán trú tại trường. Tháng 8 năm 2015 trường được UBND tỉnh công nhận trường mầm non Thắng Cương đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 sau 5 năm.
Trường có tổng số 19 CBGVNV trong đó: 3 CBQL, 13 giáo viên, 2 nhân viên hành chính, 2 nhân viên nuôi dưỡng; trong đó trình độ đại học là 10, trình độ cao đẳng là 5, trình độ trung cấp là 2, hiện có 2 GV đang theo học lớp đại học sư phạm mầm non, 1 giáo viên đang theo học lớp cao đẳng sư phạm mầm non. Số CBGVNV là đảng viên 14/20 đạt 70%.  Tỷ lệ GVDG, CSTĐ các cấp hàng năm đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.
Trường có tập thể CBGVNV nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, có ý thức trách nhiệm luôn khắc phục khó khăn phấn đấu v­ươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên tr­ường mầm non Thắng Cương đã góp phần đưa nhà trường từng bước vươn lên và đạt được những thành tích đáng kể: Nhiều năm Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; công đoàn trường đạt vững mạnh xuất sắc; cơ quan đạt chuẩn văn hóa, tập thể Lao động tiên tiến, tập thể Lao động xuất sắc. Đ­ược bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Yên Dũng.